Nữ Hành Khách “Cầm Nhầm” Vali Chứa Hàng Hiệu 10.000 Usd

Trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) về TPHCM, nữ hành khách người Bạc Liêu đã trộm vali chứa nhiều túi xách hàng hiệu trị giá khoảng 10.000 USD của một khách nữ người Hàn Quốc trên cùng chuyến bay.

Chiều 23/12, một nguồn tin cho PV Dân trí cho biết, lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản đối với hành khách N.K.O. (32 tuổi, người Bạc Liêu) và bàn giao người cùng tang vật cho công an địa phương về hành vi trộm cắp tài sản.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh minh họa)

Chị N.K.O bị phát hiện lấy vali của nữ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Eva Air từ Đài Loan (Trung Quốc) về TPHCM ngày 15/12.

Cụ thể, sau khi làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý, hành khách người Hàn Quốc trình báo mất một vali chứa nhiều túi xách trị giá khoảng 10.000 USD.

Được biết, người khách Hàn Quốc đi cùng chồng và theo diện khách VIP. Đáng lẽ bà này xuống làm thủ tục trước, tuy nhiên có trục trặc trong khâu giấy tờ nên cặp vợ chồng người Hàn ra nhận hành lý trễ và phát hiện vali chứa đồ hàng hiệu đã bị mất.

Lực lượng an ninh sân bay đã kiểm tra hệ thống camera giám sát an ninh và phát hiện đối tượng N.K.O. là người đã lấy vali của vị khách người Hàn Quốc. Ngoài ra, hình ảnh camera còn cho thấy O. cầm một thùng hàng theo diện hành lý ký gửi khác nhưng do bị phát hiện nên không lấy được.

Sau khi truy xuất hình ảnh, lực lượng chức năng xác định đối tượng “cầm nhầm” hành lý là N.K.O. Lực lượng chức năng đã liên lạc với vị khách này nhưng không được.

Ngày 23/12, O. trở lại TPHCM và tiếp tục sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Eva Air để bay sang Đài Loan. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã phát hiện, mời O. về làm việc và lập biên bản sự việc ban đầu, sau đó bàn giao cho công an phường. Người khách người Hàn Quốc cũng được mời đến công an phường làm việc.

Ban đầu, O. nhất quyết không chịu nhận mình là người lấy vali. Tuy nhiên, nữ hành khách người Hàn Quốc đã nhận ra chiếc túi mà O. đang mang là một trong số túi xách trong vali của mình. Cuối cùng, biết không thể chối cãi, O. đã thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai của O., toàn bộ số tài sản còn lại vẫn còn ở Bạc Liêu.

Sự việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0916230811