Hà Nội Khuyến Cáo Công Chức Không Xăm Hình, Không Mặc Váy Ngắn

Bộ Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức Thủ đô dự kiến được ban hành vào đầu năm 2017. Dự thảo Bộ Quy tắc này khuyến cáo công chức, viên chức Thủ đô không nên xăm hình, vẽ hình phản cảm; công chức mặc áo có cổ, váy dài đến gối,…

Sau nhiều năm xây dựng, ngày 1/1/2017, Hà Nội dự kiến sẽ ban hành Bộ Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức Thủ đô với những quy định ứng xử trong nhiều mối quan hệ: cấp trên, đồng nghiệp, người dân… Đối tượng áp dụng là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội.

Các nguyên tắc ứng xử cơ bản của công chức, viên chức được nêu rõ trong Bộ Quy tắc như: quy tắc ứng xử chung; ứng xử với đồng nghiệp; ứng xử với người dân; ứng xử giữa các cơ quan.

Bộ Quy tắc cũng khuyến cáo công chức, viên chức Thủ đô nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi đến công sở. Cụ thể như trang phục công sở lịch sự, mặc áo có ống tay, cổ áo, mặc váy dài đến gối; đầu tóc gọn gàng.

Đặc biệt, khuyến cáo công chức, viên chức Thủ đô không xăm hình, vẽ hình phản cảm; sử dụng trang sức, mỹ phẩm, nước hoa phù hợp.

Công chức, viên chức Hà Nội cũng không được tự ý tụ tập làm việc riêng trong hoặc ngoài cơ quan; không nấu nướng thực phẩm trong phòng làm việc. Không hút thuốc tại cơ quan, phòng làm việc; không sử dụng đồ uống có cồn, hát karaoke trong giờ làm việc hay giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0916230811