CẢNH BÁO LỪA ĐẢO NHẬN TẶNG QUÀ MIỄN PHÍ

Những ngày qua, trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook, lại tiếp tục xuất hiện chiêu thức lừa đảo mới thể hiện dưới hình thức khá ngọt ngào khiến nhiều người mắc bẫy như: “Tri ân khách hàng nhân ngày khai trương”, “Lựa chọn ngẫu nhiên khách hàng may mắn phục vụ nghiên cứu”, hay thậm chí cả việc “Tạo công đức nhân dịp sư thầy sắp nhập thất tu hành”.

Với những mặt hàng được giới thiệu như vòng phong thủy, trang sức…, nhiều người do sùng tín hoặc cả nể công giao hàng của nhân viên mà phải miễn cưỡng nhận “quà tặng miễn phí”.

Thường xuyên theo dõi mạng xã hội facebook, tin tưởng vào những quảng cáo với dòng chữ hấp dẫn “ Tặng miễn phí”, “ mua ngọc trai nuôi giá rẻ”, đã khiến nhiều người đăng ký thông tin nhận quà, song món đồ nhận được lại chỉ là đồ mỹ ký bằng nhựa.

Bên cạnh đó, để nhận được món hàng về tay, nhiều người đã từng là nạn nhân của những chiêu trò lừa này, đều phải trả một khoản phí vận chuyển và phí chế tác, dưới cái danh mỹ miều là “ hỗ trợ nghệ nhân”.

Đánh vào lòng tin, ham rẻ của người tiêu dùng, các đối tượng đã sử dụng vài thủ thuật đơn giản đó là thuê quảng cáo trên trang facebook với giá rẻ, đưa các dòng thông tin rao vắt dưới hình thức” tri ân khách hàng”, “ khai trương cửa hàng” tặng miễn phí vòng phong thủy, mỹ phẩm. Thậm chí thêm cả yếu tố tâm linh văn hóa vào những mặt hàng của mình, khiến người xem bị hấp dẫn đăng ký nhận quà. Chỉ với một vài thủ thuật đơn giản, những đối tượng bán hàng online thoải mái làm giàu mà không hề lo ngại bất kể vấn đề gì.

Công nghệ phát triển khiến cuộc sống của con người hạnh phúc, tiện lợi hơn, tuy nhiên cũng đi kèm nhiều hệ lụy. Một trong số đó là việc hàng loạt chiêu thức lừa đảo mới được ra đời.

0916230811