sự tin tưởng vào cuộc hôn nhân

Chồng kéo tay tôi, nhìn trìu mến và nói “Có thể lấy được em là phước đức của anh! chúng ta sẽ nắm tay nhau đến già, em sau này đừng bao giờ rời xa anh nhé!”.

Mỗi khi nghĩ đến lời của chồng, tôi vui mừng vì bản thân đã tìm được người chồng biết quan tâm, thấu hiểu lại thật thà, trong lòng cảm thấy rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, lời hứa bên nhau trọn đời này đã bị dỡ bỏ trước thời hạn do sự phản bội của người chồng sau hơn 20 năm tay trong tay. Từ đó, tôi sống trong nỗi hoang mang và đau đớn vô bờ bến, mất hết hy vọng sống … Sau này, chính Đức Chúa Trời đã giúp tôi xua tan mây mù hôn nhân và giải cứu tôi khỏi vòng xoáy của nỗi đau …

Đột nhiên gặp biến cố hôn nhân, tôi đau khổ, bất lực

Năm 2002, gia đình chúng tôi di cư sang nước Mỹ, chồng tôi làm nghề mát xa, tôi tự mở một cửa hàng nhỏ và con gái tôi được nhận vào Đại học Harvard. Cuộc sống tuy không giàu sang, danh vọng nhưng gia đình chúng tôi rất hòa thuận, hạnh phúc. Chồng tôi hàng ngày tiễn tôi ra cửa, đón tôi vào nhà, lại còn thường xuyên gọi điện quan tâm tôi, những ngày như vậy tôi rất mãn nguyện.

Thời gian hạnh phúc luôn trôi qua nhanh chóng, mười năm trôi qua trong chớp mắt. Một hôm, chồng tôi bị nhồi máu cơ tim, may mắn là anh ấy đã được cấp cứu kịp thời mới vượt qua. Sau khi chồng khỏi bệnh, tôi phát hiện anh ấy hay cáu gắt và ít quan tâm đến tôi hơn, tôi nghĩ do sức khỏe của anh ấy hoặc là đi làm về mệt thì không để trong lòng. Nhưng ai biết được, cuộc sống hạnh phúc của chúng tôi đang lặng lẽ thay đổi …

Vào một đêm tháng 11 năm 2016, một âm thanh thông báo tin nhắn đặc biệt chói tai trong màn đêm tĩnh mịch, và người chồng háo hức mở máy. Tôi vội hỏi: “Muộn thế rồi, ai còn gửi tin nhắn cho anh à?” Chồng tôi có chút kích động nói: “Bây giờ có một người phụ nữ muốn gả cho tôi, cô ấy là bạn học của tôi, chúng tôi gặp nhau trong buổi họp lớp cách đây một tháng, cô ấy rất thích tôi. Giờ cô ấy đã ly hôn, sức khỏe cũng không được tốt, cô ấy rất đáng thương và cần người chăm sóc. Tôi nghĩ cô còn sức khỏe, còn có cửa hàng và không thiếu thứ gì. Tôi dự định lấy cô ấy, mình ly hôn đi!”. Sau khi nghe chồng nói, tôi tự nghĩ:“ Đùa gì chứ! Chúng tôi đã kết hôn hơn 20 năm và luôn rất mực yêu thương, có một cô con gái ai cũng khen ngợi và ngưỡng mộ. Anh thật sự vì người phụ nữ khác mà làm tổn thương mẹ con chúng tôi và phá hỏng gia đình hạnh phúc của chúng tôi sao?”. Tôi tưởng chồng nói đùa, nhưng quay đầu lại thì thấy anh rất nghiêm túc, tôi rối bời, toàn thân mềm nhũn, đầu óc trống rỗng. Tôi thực sự không thể chấp nhận được sự thật này, tức giận hỏi chồng: “Tại sao anh lại đối xử với em như vậy? Chẳng phải anh đã nói là sẽ tốt với em cả đời sao? Anh đã quên những gì mình nói rồi sao? Anh còn lương tâm không?” Chồng tôi với nét mặt vô tình đẩy tôi ra, nói với vẻ thiếu nhẫn nại: “Con người sẽ thay đổi”, rồi chồng tôi lăn ra ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Như rơi xuống vực sâu, tôi quỳ xuống đất và cầu nguyện với Chúa: “Lạy Chúa! Chồng con đã thay lòng đổi dạ, tìm tình nhân bên ngoài và muốn ly hôn với con. Lạy Chúa! Con không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này với con, con nên làm thế nào đây?…”

Những ngày sau đó, tôi chỉ biết khóc trước mặt Chúa. Chồng tôi thay đổi thái độ với tôi so với trước kia, bực bội nói: “Khóc gì mà khóc? Làm gì mà ầm ĩ? Xã hội này mấy người đàn ông không có chuyện ngoại tình? Đàn ông kiếm người tình không phải là chuyện bình thường sao? Không chấp nhận được thì nhanh chóng ly hôn đi! Cô cũng đi tìm đàn ông bên ngoài đi! … ”Thấy người chồng hờ hững và trơ trẽn nói những điều hoang đường như vậy, tôi chợt cảm thấy “người chồng tốt” đã chung sống với mình hơn 20 năm nay trở nên thật xa lạ, tôi không sao hiểu nổi, tại sao anh ta có thể trở nên tàn nhẫn như vậy? Vì cái nhà này tôi đã trả giá tất cả tâm huyết rồi, bây giờ cuộc sống khá hơn thì anh ta lại đi kiếm người tình ở bên ngoài, lương tâm thật là bị chó ăn rồi! Nghĩ lại những cảnh trong quá khứ, lòng tôi khó chịu, đau đớn như bị dao cứa …

Sau đó, chồng tôi gấp bội phần ép tôi ly hôn, ngày nào cũng gây gổ, mở miệng là chửi bới, những lời nào khó nghe thì nói những lời đó, thậm chí còn đưa người phụ nữ về sống chung, cố tình làm những hành động quá đáng với cô ta để kích động tôi và muốn đuổi tôi ra ngoài. Tôi không can tâm khi mái ấm mà tôi đã phải trả giá tất cả để kiến lập lên lại bị tan nát như vậy, cũng không muốn ảnh hưởng đến việc học của con nên âm thầm chịu đựng, nhưng trái tim tôi như bị xé nát từng chút một, ngày nào cũng không ăn, không ngủ được, cả đêm nằm trên giường khóc, và ban ngày vẫn phải đến cửa hàng kinh doanh.

Một lần, tôi bất ngờ ngất xỉu, may có con gái ở ngay bên cạnh mới không có chuyện gì, lòng tôi đau đớn và hụt hẫng như rơi vào hố đen không nhìn thấy một tia sáng. Mỗi khi nghĩ rằng mình đã trả giá tất cả cho gia đình này, giờ đột nhiên không còn điềm báo gì trước mà phải lìa cành vỡ lát rồi, lòng tôi bị dày vò, như sống trong địa ngục, tôi gần như mất hết dũng khí để sống. Đau đớn và tuyệt vọng, tôi chỉ có thể nói đi nói lại trong lòng với Chúa: “Lạy Chúa, sao thế giới này tăm tối và xấu xa như vậy? Tại sao con người nói thay đổi thì thay đổi chứ? Con không cảm thấy an toàn chút nào, kể cả những người thân yêu nhất của con cũng không đáng tin cậy, sống trong đau đớn như vậy còn có ích lợi gì? Chúa ơi, cầu xin Ngài giúp con …”

Khi bạn bè biết chuyện xảy ra với tôi, họ đã thay nhau chăm sóc và khuyên bảo tôi. Họ nấu ăn cho tôi hàng ngày, giúp tôi lo việc kinh doanh trong cửa hàng, đưa tôi đi uống trà, nói chuyện với nhau, và cho tôi qua đêm ở nhà họ, con gái tôi ngày nào cũng gọi điện an ủi tôi, khi đi lễ, Mục sư trong nhà thờ và anh chị em cầu nguyện cho tôi. Nhưng tôi vẫn không thể buông bỏ, nỗi đau như một tấm lưới vô hình quấn chặt lấy tôi khiến tôi không thể thoát ra được. Ngay cả khi đến nhà thờ để nghe Mục sư giảng, tôi cũng không thể tập trung được tinh thần, tôi ngồi đó một cách tê liệt, lòng không chút cảm động. Tôi cảm thấy như trái tim mình đã chết, rất lạnh và hoang vắng.

Vài tháng sau, tôi và chồng vẫn ly hôn. Sau khi ly hôn, tôi như cái xác không hồn, mỗi ngày sống trong đau khổ, dày vò, tôi không sao hiểu nổi, tại sao tình cảm vợ chồng lại mong manh đến vậy?

Lời của Đức Chúa Trời an ủi tấm lòng tổn thương của tôi

Vào tháng 5 năm 2018, công tác của Đức Chúa Trời Toàn Năng trong những ngày sau rốt đã đến với tôi. Qua những buổi nhóm cùng với anh chị em và đọc những lời Đức Chúa Trời, tôi nhận ra rằng, hoá ra Chúa Giê-su đã bí mật giáng lâm giữa nhân gian, chính là Đức Chúa Trời Toàn Năng nhập thể. Đức Chúa Trời Toàn Năng đã phát biểu nhiều lẽ thật trong những ngày sau rốt và đã làm bước công tác dùng lời phán xét, thanh tẩy con người, để hoàn toàn cứu nhân loại đang sống trong sự lừa dối và khổ hại của Sa-tan, và đưa họ vào đích đến tươi đẹp sau khi được thanh tẩy, thành toàn. Sau một thời gian tìm cầu và khảo sát, tôi thấy những lời của Đức Chúa Trời Toàn Năng là có thẩm quyền và năng lực, đồng thời tiết lộ nhiều sự mầu nhiệm trong Kinh Thánh. Tôi nghe ra đây là tiếng nói của Đức Chúa Trời và xác nhận rằng, Đức Chúa Trời Toàn Năng chính là sự trở lại của Chúa Giê-su. Khi nghĩ đến Chúa Giê-su, Đấng mà tôi ngày đêm trông đợi đã trở lại, nước mắt tôi tràn đầy phấn khích.

Tôi thấy Đức Chúa Trời Toàn Năng phán: “Đấng Toàn Năng có lòng thương xót những người đã chịu đau khổ tột cùng này; đồng thời, Ngài cũng chán ngấy những con người thiếu tỉnh thức này, bởi vì Ngài đã phải chờ đợi quá lâu cho một câu trả lời từ loài người. Ngài khao khát tìm kiếm, tìm kiếm tấm lòng ngươi và linh hồn ngươi, mang thức ăn nước uống cho ngươi, và đánh thức ngươi, để ngươi có thể không còn bị đói khát nữa. Khi ngươi mệt mỏi và khi ngươi bắt đầu cảm thấy một chút hoang tàn ảm đạm của thế gian này, đừng bối rối, đừng khóc. Đức Chúa Trời Toàn Năng, Đấng Canh Giữ sẽ đón nhận ngươi đến bất cứ lúc nào. Ngài vẫn đang dõi theo bên cạnh ngươi, chờ ngươi quay trở lại. Ngài đang đợi ngày ngươi đột nhiên nhớ lại: khi ngươi nhận ra rằng ngươi đến từ Đức Chúa Trời, rằng tự lúc nào ngươi mất phương hướng, tự lúc nào ngươi mất ý thức trên đường, và tự lúc nào ngươi có được một ‘người cha’; hơn thế nữa, khi ngươi nhận ra rằng Đấng Toàn Năng đã luôn dõi theo, chờ đợi sự trở lại của ngươi ở đó từ rất, rất lâu rồi” (“Tiếng thở dài của Đấng Toàn Năng” trong Lời xuất hiện trong xác thịt).

Lời Đức Chúa Trời đã an ủi trái tim bị tổn thương của tôi, tôi như đứa trẻ lạc loài cuối cùng được trở về trong vòng tay của mẹ, nước mắt không kìm được mà rơi. Nhìn lại hai năm qua, tôi đã phải trải qua nỗi đau của những biến cố trong gia đình, tôi không thể cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong lời cầu nguyện, mỗi ngày đều sống trong sự dày vò khói mù của sự phản bội của chồng tôi và sống một cuộc sống không bằng chết. Giờ đây, cuối cùng tôi đã nghe được tiếng kêu gọi của lời Đức Chúa Trời và trở về nhà Đức Chúa Trời, sự hiện diện của Đức Chúa Trời đặc biệt ấm áp trong lòng tôi. Từ những lời của Đức Chúa Trời, tôi cảm nhận được sự quan tâm của Đức Chúa Trời dành cho tôi: Khi bị chồng phản bội, tôi đau khổ, bối rối, đến con đường cùng, chính sự chăm sóc và bảo vệ của Đức Chúa Trời đã giúp tôi sống lại. Sau đó, Đức Chúa Trời đã thông qua anh chị em rao giảng phúc âm cho tôi, để tôi nghe tiếng của Đức Chúa Trời và trở về trước mặt Đức Chúa Trời, tận hưởng sự tưới tắm và cung cấp lời Đức Chúa Trời, trong lòng đã có sự nương cậy. Hóa ra Đức Chúa Trời chưa bao giờ rời xa tôi, vẫn luôn ở bên tôi. Lúc này tôi mới nhận ra tình yêu của Đức Chúa Trời thật gần gũi và chân thật.

Từ trong lời của Đức Chúa Trời tôi tìm được căn nguyên gốc rễ của sự đau khổ

Tại buổi nhóm, tôi mở lòng kể cho anh chị em nghe về sự phản bội của chồng, tôi kể lại nỗi hoang mang, đau đớn trong lòng: Tình nghĩa vợ chồng sao mong manh đến như vậy chứ? Làm thế nào để tôi có thể thoát khỏi nỗi đau này?

Chị em Hách nói: “Chị em, chúng tôi có thể hiểu được nỗi đau của chị em. Thế giới này quá xấu xa và tăm tối. Nhiều người bị mắc kẹt trong cái ác và sự tà dâm. Họ lấy những ham muốn xác thịt để làm thú vui và hưởng thụ. Họ không xấu hổ khi tìm người tình và tình nhân. Ngược lại, còn tự hào về điều đó và căn bản không nói về lương tâm lý trí, hay nhân cách tôn nghiêm. Nhiều gia đình hòa thuận ban đầu cũng đã tan vỡ vì những chuyện ngoại tình. Điều này là do Sa-tan sử dụng các xu hướng tà ác để làm bại hoại con người! Về vấn đề này, lời của Đức Chúa Trời vạch lộ rất rõ ràng, chúng ta cùng xem nhá.

Đức Chúa Trời Toàn Năng phán: “Những xu hướng này nảy sinh nối tiếp nhau, và tất cả chúng đều mang những tác động xấu xa liên tục hạ thấp phẩm giá loài người, khiến con người mất đi lương tâm, nhân tính và lý trí, làm suy yếu đạo đức và nhân phẩm của họ hơn bao giờ hết, đến mức mà chúng ta thậm chí có thể nói rằng đa số mọi người bây giờ không có sự liêm chính, không có nhân tính, và cũng không có chút lương tâm nào, chứ đừng nói gì đến lý trí. Vậy thì những xu hướng này là gì? Chúng là những xu hướng mà ngươi không thể nhìn bằng mắt thường. Khi một xu hướng mới càn quét khắp thế giới, thì có lẽ chỉ một số ít người tiên phong, đóng vai trò là những người tạo ra xu hướng. Họ bắt đầu làm một số điều mới, sau đó chấp nhận một vài ý tưởng hoặc một vài quan điểm. Tuy nhiên, đa số mọi người sẽ liên tục bị ảnh hưởng, bị đồng hóa, và bị lôi cuốn bởi loại xu hướng này trong trạng thái không nhận thức được, cho đến khi tất cả họ đều vô tình và không chủ tâm chấp nhận nó và bị nhấn chìm trong nó và bị nó kiểm soát. Lần lượt, những xu hướng như thế khiến mọi người, những người có thân thể và tâm trí không được mạnh mẽ, không biết lẽ thật là gì, và không thể phân biệt giữa những điều tích cực và tiêu cực, vui vẻ chấp nhận chúng cũng như những quan điểm sống và các giá trị đến từ Sa-tan. Họ chấp nhận điều Sa-tan nói với họ về cách tiếp cận cuộc sống và cách sống mà Sa-tan ‘ban’ cho họ, và họ không có sức mạnh cũng như khả năng, càng không có nhận thức, để chống lại” (“Chính Đức Chúa Trời, Đấng độc nhất VI” trong Lời xuất hiện trong xác thịt).

Sau khi đọc xong chị em chia sẻ: “Lời của Đức Chúa Trời vạch lộ rõ ràng các thủ đoạn mà Sa-tan sử dụng để làm bại hoại con người. Sa-tan dấy lên những xu hướng tà ác để bại hoại và tàn hại con người, như “Trong nhà cờ đỏ không ngã, bên ngoài cờ màu phấp phới”, “Không quan tâm đến thiên trường địa cửu, chỉ quan tâm đến một lần được sở hữu”, và còn nữa “Cuộc đời ngắn ngủi, sao không kịp thời hành lạc”, v.v. Kết quả càng ngày càng có nhiều người chấp nhận những quan điểm tà ác này, coi hôn nhân ngoài luồng và ngoại tình là xu hướng thời thượng, là biểu tượng của bản lĩnh và năng lực, dù có phản bội chồng hay vợ thì họ vẫn tự tin và không mặc cảm, tự trách. Theo cách này, ngày càng có nhiều sự phản bội giữa vợ và chồng, và rất nhiều gia đình ban đầu hạnh phúc đều vì vậy bị chia cắt. Sa-tan sử dụng xu hướng tà ác này để làm bại hoại chúng ta đến mức không phân biệt được tốt và xấu, thiện và ác, không có lương tâm lý trí, tôn nghiêm nhân cách, để cho Sa-tan tùy ý đùa cợt, tàn hại. May, trên thực tế, chồng chị em cũng là một trong những nạn nhân bị bại hoại bởi xu hướng tà ác của Satan. Trước đây anh ta rất tốt và chu đáo với chị em, nhưng anh ta không có lẽ thật và không thể phân biệt điều tích cực và tiêu cực. Khi xu hướng tà ác của Sa-tan ập đến, anh ta không thể nhìn thấu những thủ đoạn của Sa-tan, vì vậy anh ta chỉ có thể chạy theo xu hướng tà ác và phản bội chị em, mang lại sự tổn hại và đau đớn cho chị em và gia đình chị em. Vì vậy, thủ phạm chính của sự đau khổ của chúng ta thực sự là Sa-tan!

Chúng ta hãy nhìn lại xã hội hiện nay, vì ngoại hôn mà tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng, có người trầm cảm vì không chịu được tác động của ly hôn, thậm chí mất hy vọng sống mà chọn cách tự tử, có người sẵn sàng trụy lạc và bắt đầu tìm kiếm nhân tình. Vốn dĩ là nạn nhân nhưng cuối cùng lại trở thành kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác và bị người khác hắt hủi; một số hành động cực đoan để trả đũa kẻ thứ ba, kết quả là vi phạm pháp luật và hủy hoại cuộc sống của họ; v.v. Điều này cho chúng ta thấy rằng những xu hướng tà ác mà Sa-tan nêu ra đều mang âm mưu và thủ đoạn thâm độc của Sa-tan, một khi chúng ta chấp nhận những ý nghĩ tà ác này, chúng ta sẽ bị Sa-tan điều khiển và chơi đùa, nghiêm trọng là bị tàn hại, ăn nuốt. Đây là căn nguyên gốc rễ của thế giới đen tối và sự sa đọa tà ác của nhân loại!”

Sau khi nghe xong, tôi xúc động nói: “Lời Đức Chúa Trời quá thực tế, tạ ơn Đức Chúa Trời! Bây giờ tôi có thể hiểu rằng hóa ra chính xu hướng tà ác của Sa-tan dấy lên, đã dụ dỗ chúng ta và làm bại hoại chúng ta để chúng ta thiện ác, trắng đen bất phân, ngày càng trở nên tà ác và sa đọa! Nghĩ đến chồng tôi ban đầu chỉ quan tâm đến gia đình và quan tâm đến tôi, chỉ vì anh ấy chấp nhận quan điểm tà ác của Sa-tan và không còn nói gì đến nhân tính, lương tri và đạo đức, khi làm chuyện ngoại tình còn nghĩ điều đó là rất hợp lý. Kết quả trở thành nạn nhân của xu hướng tà ác, Sa-tan thực sự quá đáng ghét! ”

Có tình yêu của Đức Chúa Trời đi cùng là hạnh phúc nhất

Chị em Hách nói: “Mặc dù Sa-tan sử dụng xu hướng tà ác để làm bại hoại và tàn hại con người, nhưng thực chất của Đức Chúa Trời là đẹp và tốt, và tình yêu và sự quan tâm của Đức Chúa Trời dành cho con người sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng ta tiếp tục đọc một đoạn lời của Đức Chúa Trời Toàn Năng nhá. May, chị em đọc nhé.”

Tôi đọc: “Khi lòng ngươi thực sự mở ra với Đức Chúa Trời, ngươi sẽ thấy lòng Ngài là một thế giới vô tận, và ngươi sẽ bước vào một cõi ngươi chưa từng trải nghiệm trước đây. Ở cõi này không có lừa gạt, không có gian dối, không có bóng tối và không có sự xấu xa. Chỉ có sự chân thật và trung thành; chỉ có ánh sáng và chính trực; chỉ có sự công chính và lòng tốt. Nơi đây đầy tình yêu thương và sự chăm sóc, đầy lòng thương xót và bao dung, và qua đó ngươi cảm nhận được niềm hạnh phúc và niềm vui khi được sống. Những điều này là những gì mà Đức Chúa Trời sẽ tiết lộ cho ngươi khi ngươi mở lòng ra với Ngài. … Vào lúc đó, ngươi sẽ khám phá ra rằng mọi thứ về Đức Chúa Trời đều rất quý giá, rằng Ngài có gì và là gì đều vô cùng xứng đáng để trân trọng. So với điều đó, những người xung quanh ngươi, những sự vật và sự việc trong cuộc sống của ngươi, và thậm chí cả những người thân yêu của ngươi, bạn đời của ngươi, và những điều ngươi yêu thích, đều hầu như chẳng đáng nhắc đến. Họ rất nhỏ nhoi và hèn mọn; ngươi sẽ cảm thấy không có đối tượng vật chất nào có thể lôi kéo ngươi được nữa, hay bất kỳ đối tượng vật chất nào cũng sẽ không bao giờ có thể dụ dỗ ngươi trả bất kỳ cái giá nào cho nó nữa. Trong sự khiêm nhường của Đức Chúa Trời, ngươi sẽ thấy sự vĩ đại và uy quyền tối cao của Ngài. Hơn nữa, ngươi sẽ nhìn thấy trong vài hành động của Đức Chúa Trời mà trước đây ngươi tin rằng nó khá nhỏ bé là sự khôn ngoan vô hạn và lòng khoan dung của Ngài, ngươi sẽ thấy sự kiên trì, chịu đựng của Ngài, và sự hiểu thấu của Ngài về ngươi. Điều này sẽ làm dâng lên trong ngươi lòng kính yêu Ngài. Vào ngày đó, ngươi sẽ cảm thấy rằng nhân loại đang sống trong một thế giới sao mà bẩn thỉu, rằng những người ở bên cạnh ngươi và những điều xảy ra trong cuộc sống của ngươi, ngay cả những người ngươi yêu, tình yêu của họ dành cho ngươi, và cái gọi là sự bảo vệ của họ hoặc sự quan tâm của họ đối với ngươi thậm chí chẳng đáng nhắc đến – chỉ có Đức Chúa Trời mới là Đấng yêu quý của ngươi, và chỉ có Đức Chúa Trời là Đấng ngươi trân trọng nhất” (“Công tác của Đức Chúa Trời, tâm tính của Đức Chúa Trời, và chính Đức Chúa Trời III” trong Lời xuất hiện trong xác thịt).

Chị em Hách thông công nói: “Sau khi đọc những lời của Đức Chúa Trời, chúng ta đều cảm thấy đặc biệt ấm áp trong lòng, đồng thời, chúng ta cũng nhận ra rằng chúng tôi hiện đang sống trong một thế giới bị Sa-tan bại hoại. Khắp nơi đầy tăm tối, tà ác, lừa lọc và dối trá, giống như một thùng thuốc nhuộm đen lớn. Mỗi người chúng ta đều bị bại hoại và bị dụ dỗ, ngày càng trở nên ích kỷ, tà ác, xảo quyệt và đánh mất lương tâm và lý trí mà một người bình thường cần phải có. Giữa con người với con người không có tình yêu thực sự, cái gì cũng là cái lợi đặt hàng đầu, ngay cả sự quan tâm, yêu thương giữa những người thân cũng mang theo sự giao dịch và pha trộn, chỉ khi có lợi cho bản thân thì mới có chút yêu thương người khác. Một khi có điều bất lợi cho bản thân hoặc không hợp với ý mình thì vẫn hay cãi vã, phản bội nhau, thậm chí còn quay lưng thành kẻ thù với nhau. Đúng như lời chồng chị em nói “Con người sẽ đổi” vì con người quá ích kỷ, chỉ quan tâm đến hưởng thụ của bản thân mà bỏ qua cảm nhận của người khác, nên tình yêu giữa con người với nhau đơn giản là không thể chịu được thử thách của thời gian và sự thật.”

Và thực chất của Đức Chúa Trời là tình yêu thương, không có lừa dối và xảo trá, không có tà ác đen tối, chỉ có sự chân thành và thành tín, tình yêu thương của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta là nhất quán và thực tại. Hãy nghĩ đến việc chúng ta bị Sa-tan làm cho bại hoại, chúng ta xa rời Đức Chúa Trời và phản bội Đức Chúa Trời, nhưng Đức Chúa Trời đã không bỏ rơi chúng ta, mà vẫn âm thầm làm công tác cứu rỗi nhân loại. Giống như khi Đức Chúa Trời làm công tác của Thời đại Luật pháp, Đức Chúa Trời biết rằng loài người không biết gì, và thậm chí không sở hữu lẽ sống thông thường cơ bản, Đức Chúa Trời đã ban hành luật pháp và điều răn để dẫn dắt loài người vào thời điểm đó để con người biết tội lỗi là gì và phải thờ phượng Đức Chúa Trời như thế nào. Nhưng loài người bị Sa-tan không ngừng làm cho bại hoại, đến nỗi không còn của lễ để chuộc tội, theo luật pháp thì phải bị kết án và xử tử. Đức Chúa Trời thương xót loài người và nhập thể làm Chúa Jêsus để làm công việc của Thời đại Ân điển và chịu đựng sự đau khổ đóng đinh trên thập tự giá đã cứu chuộc tất cả nhân loại, để tội lỗi của chúng ta có thể được tha thứ và chúng ta có thể tiếp tục hưởng các phước lành và ân điển của Chúa. Vào thời kỳ sau rốt, nhân loại đã bị Sa-tan làm cho bại hoại đến đỉnh điểm, dâm loạn tà ác, đấu đá lẫn nhau, ghen tị và xung đột, thậm chí từ bỏ và lên án sự xuất hiện của Đức Chúa Trời, không khác gì những người ở Sô-đôm, Đức Chúa Trời vì cứu rỗi chúng ta lại trở lại bằng xác thịt đến nhân gian, bày tỏ lẽ thật và làm công tác phán xét thanh tẩy loài người, trong suốt thời kỳ này, Đức Chúa Trời đã bị loài người chống đối, định tội và chối bỏ, nhưng Đức Chúa Trời vẫn âm thầm cung ứng cho chúng ta. Tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho con người chúng ta là chân thật nhất, thực sự và vị tha nhất. Cho dù nhân loại của chúng ta có bị Sa-tan làm cho bại hoại sâu sắc đến đâu, chỉ cần chúng ta có tấm lòng yêu mến lẽ thật và sẵn sàng chấp nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời sẽ cho chúng ta cơ hội và chờ đợi sự trở lại của chúng ta. Đức Chúa Trời đau buồn và thở dài vì chúng ta sống trong tội lỗi và bị Sa-tan đùa cợt và khổ hại. Ngài cũng được an ủi và hạnh phúc khi chúng ta có thể đến với Đức Chúa Trời và chấp nhận sự cứu rỗi của Ngài. Đồng thời, Đức Chúa Trời cũng dùng lời để chăm tưới, cung ứng cho chúng ta. Làm cho chúng ta nhìn rõ các thủ đoạn, cách thức và quỷ kế của Sa-tan bại hoại con người, từ trong lòng có thể căm ghét và từ chối Sa-tan, hoàn toàn trở về với Đức Chúa Trời, và sống dưới sự chăm sóc và bảo vệ của Đức Chúa Trời. Chỉ có Đức Chúa Trời là chỗ dựa duy nhất của chúng ta!”

Tôi vô cùng cảm động trước lời Đức Chúa Trời, một làn hơi ấm áp tràn vào trái tim tôi, nước mắt không kìm được mà tuôn rơi. Tôi hào hứng nói: “Tạ ơn Đức Chúa Trời, thật vui khi được gặp gỡ các anh chị em hôm nay để thông công những lời của Đức Chúa Trời! Giờ đây, tôi hiểu được căn nguyên gốc rễ về sự bại hoại của con người, và tôi cũng thấy được tình yêu và sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Nếu tôi không chấp nhận công tác của Đức Chúa Trời trong thời kỳ sau rốt, không đọc lời của Đức Chúa Trời, tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy thủ đoạn làm bại hoại con người của Sa-tan. Tôi chỉ có thể sống dưới quyền lực của Sa-tan và bị nó khổ hại, chà đạp và cuối cùng bị nó ăn nuốt. Nghĩ về chồng tôi từng nói rằng anh ấy sẽ yêu tôi mãi mãi, nhưng anh ấy không có lẽ thật, đã bị xu hướng tà ác cám dỗ và tình yêu của anh ấy dành cho tôi nói thay đổi là thay đổi, và tôi coi chồng như một nơi nương tựa. Khi chồng tôi phản bội tôi, tôi không thể nhìn thấy sự thật về việc con người bị Sa-tan làm bại hoại. Tôi không thể chấp nhận sự thật này và mất đi sự can đảm của cuộc sống khiến tôi đau đớn tột cùng, tôi thật sự cảm nhận được giữa con người không có tình yêu đích thực, chỉ có Đức Chúa Trời không bao giờ bỏ rơi con người, tình yêu thương và sự che chở của Đức Chúa Trời đối với con người mới có thật và sẽ không bao giờ thay đổi. Chỉ cần chúng ta thực sự tin Đức Chúa Trời, thờ phượng Đức Chúa Trời, theo đuổi hiểu lẽ thật và nhìn ra thực chất của xu hướng tà ác, chúng ta có thể phân biệt những sự việc tiêu cực đến từ Sa-tan, tránh xa sự khổ hại của Sa-tan, sống trong sự ban phước của Đức Chúa Trời. Bây giờ trong lòng tôi đã bừng sáng rồi, đời sống hội thánh như vậy tốt quá, sau này tôi sẵn nhóm họp với anh chị em nhiều hơn”.

Các anh chị em đều vỗ tay và hết lời tạ ơn Đức Chúa Trời. Tiếp theo, chị em đọc cho tôi nghe một số bài văn trải nghiệm làm chứng do các anh chị viết về cách thoát khỏi đau đớn của sự phản bội trong hôn nhân. Tôi thấy các anh chị em, dưới sự dẫn dắt của lời Đức Chúa Trời, đã đối xử đúng mực với hôn nhân của họ và bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi đặc biệt xúc động, và một nụ cười đã mất từ lâu xuất hiện trên khuôn mặt tôi.

Những ngày sau đó, tôi mỗi ngày đọc lời Đức Chúa Trời, xem phim phúc âm và nhóm cùng anh chị em để thông công nhận lãnh nhận biết về lời Đức Chúa Trời, trong tâm linh tôi có được sự cung ứng, và lòng tôi rất vui và ngọt ngào. Thử nghĩ xem trước đây tin Chúa, tôi chỉ biết mình tin Đức Chúa Trời mơ hồ trên trời, bây giờ đọc lời Đức Chúa Trời, tôi thấy Đức Chúa Trời thực sự bày tỏ những lời tùy theo nhu cầu của chúng ta để chăm tưới và cung cấp cho chúng ta, để tôi thấy được sự tăm tối của xã hội và căn nguyên gốc rễ về sự tha hóa của nhân loại, hiểu giá trị và ý nghĩa của cuộc sống, và biết rằng chỉ có tin Đức Chúa Trời, đi theo Đức Chúa Trời và theo đuổi lẽ thật mới là con đường sống đúng đắn. Tôi thực sự cảm thấy rằng Đức Chúa Trời ở bên cạnh chúng tôi, dùng lời để an ủi và soi sáng tôi, và làm cho trái tim tôi trở nên sống lại từng chút một. Lời Đức Chúa Trời thực sự có thể giải quyết mọi nỗi đau và khó khăn của chúng ta, sống trước mặt Đức Chúa Trời thật là hạnh phúc.

Tái bút

Bây giờ, tôi đã tin vào Đức Chúa Trời Toàn Năng được tám tháng rồi. Cuộc sống hội thánh phong phú đã tràn ngập ánh nắng trong cuộc sống của tôi. Lời của Đức Chúa Trời, nhiều bộ phim khác nhau, album hợp xướng, thánh ca, tiểu phẩm, tấu nói, nhạc kịch, thông công giảng đạo có đủ mọi thứ, tận hưởng không hết. Mỗi tuần, tôi nhóm họp cùng anh chị em, rao truyền phúc âm và làm chứng cho Đức Chúa Trời, tôi tràn đầy niềm vui khi sống trước mặt Đức Chúa Trời. Sự chăm tưới và cung cấp bởi lời Đức Chúa Trời đã giúp tôi tận hưởng cuộc sống trên đất như trên trời, tôi không còn cảm thấy đau đớn và u uất vì bị chồng phản bội, trong lòng tôi đặc biệt yên ổn. Khi bạn bè nhìn thấy tôi, họ nói: “Bạn đã khác trước rất nhiều. Như thể bạn đã thay đổi một người khác vậy, có tâm trạng tốt và tinh thần tràn đầy sức sống.” Nghe những lời này, lòng tôi tràn đầy lòng biết ơn đối với Đức Chúa Trời. Chính sự hướng dẫn và dẫn dắt của lời Đức Chúa Trời đã làm cho cuộc đời tôi phấn chấn hăng hái!

Đọc thêm

Lời sống hằng ngày
Tại sao tội lỗi được tha thứ còn có thể thường xuyên phạm tội? Những người thường xuyên phạm tội có thể vào vương quốc thiên đàng không? Hoan nghênh bạn đến liên hệ với chúng tôi và thảo luận trực tuyến.

Liên hệ với chúng tôi qua Messenger
Nội dung liên quan

Những phép màu của cuộc sống
Bởi Yangli, Trung Quốc Đức Chúa Trời Toàn Năng phán: “Sinh lực của Đức Chúa Trời có thể lấn át bất cứ sức mạnh nào; hơn thế nữa, nó vượt…

đức tin là gì
Đức tin là gì? làm sao sinh ra đức tin thật sự?
Tác giả: Huafei Điều mà Đức Chúa Trời đòi hỏi ở mỗi Cơ đốc nhân chúng ta là phải có đức tin chân chính. Có nhiều ví dụ được ghi lại trong…

Tôi có cách để hòa thuận với mọi người ở nơi làm việc
Tác giả: Sun Yun Chú thích của Biên tập viên: Lưu ý của Biên tập viên: Bạn vẫn đang căng thẳng tìm cách để hòa thuận với đồng nghiệp tại…

cách cầu nguyện,cách cầu nguyện với chúa,cầu nguyện với chúa
Nắm vững 3 cách cầu nguyện với Chúa có hiệu quả thì Chúa sẽ lắng nghe
Zhang Liang Là Cơ đốc nhân, cầu nguyện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và là cách trực tiếp nhất để đến…

Bạn có muốn biết cách gột bỏ xiềng xích tội lỗi và được làm tinh sạch? Hãy liên hệ chúng tôi để tìm được lối đi đúng đắn.

Các bài mới nhất

Tại sao Cơ đốc nhân gặp đau bệnh? Lúc bị bệnh nên trải nghiệm như thế nào?

Tại sao vua Đa-vít hợp với ý muốn của Đức Chúa Trời

Đọc Kinh thánh hàng ngày: Sự khôn ngoan của người đàn bà Sa-ma-ri

Bài Cầu Nguyện Chung trong Kinh thánh ẩn giấu sự mầu nhiệm của thiên quốc

Tại sao Đức Chúa Jêsus giao chìa khóa thiên quốc cho Phi-e-rơ
Đăng ký
Đăng ký miễn phí để xem mục Hỏi & Đáp và các video Phúc Âm về sự tái lâm của Chúa, cách các nữ đồng trinh khôn chào đón chàng rể, con đường đến thiên quốc v.v.

Tìm hiểu thêm
Đăng ký qua Messenger
Các đoạn tuyển chọn
Cuộc Chiến Để Trở Thành Người Trung Thực
Cuộc Chiến Để Trở Thành Người Trung Thực
Cuối cùng tôi đã thấy con người thật của mình
Cuối cùng tôi đã thấy con người thật của mình
Nhận Thức Thẩm Quyền Và Quyền Tối Thượng Của Đức Chúa Trời Trong Cuộc Sống
Nhận Thức Thẩm Quyền Và Quyền Tối Thượng Của Đức Chúa Trời Trong Cuộc Sống

Tôi đã thay đổi tính kiêu ngạo của mình như thế nào
Thay sự đố kỵ bằng lòng độ lượng
Thay sự đố kỵ bằng lòng độ lượng

0916230811