Thám Tử Và Những Câu Chuyện Trong Nghề

Dù thám tử đến Việt Nam cũng đã khá lâu nhưng nó vẫn là 1 nghề còn khá mới lạ cho rất nhiều người, và còn ít chỗ có cong ty tham tu hiện nay trên cả nước hoạt động mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó.

Khi đến với nghề thám tử, mỗi người thám tử tư luôn có 1 số trải nghiệm riêng cho mình và những kinh nghiệm, câu chuyện quý báu trong nghề muốn thổ lộ với chúng ta. Bây giờ  hãy cùng lắng nghe lời tâm sự và những câu chuyện của thám tử trong nghề nhé !

Vào khoảng thời gian cuối năm 2009, có một đôi vợ chồng chừng hơn 40 tuổi nhà ở đường Kim Giang (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) tìm đến văn phòng Công ty TNHH dịch vụ cung cấp thông tin và thương mại Việt (VDT) do luật sư Nguyễn Minh Long làm giám đốc.  Người mẹ rưng rưng nước mắt cho biết con gái họ tên là Nguyễn Phương H đang học lớp 10 bỗng dưng bỏ đi 1 tuần nay.
Họ đã báo công an nhưng vẫn chưa nhận được thông tin gì về cô bé. Gia đình cho biết, ở lớp cô bé có rất ít bạn bè, còn ở nhà chỉ chơi thân với 2 anh em trai ở gia đình bên cạnh. Trước khi bỏ đi, H có sang to nhỏ với 2 người bạn nhà bên. Nhưng khi bố mẹ H sang hỏi thăm tin tức thì gia đình hàng xóm phản đối kịch liệt vì cho rằng các con trai họ không dính dáng gì đến chuyện này. Anh Long kể: “Khi nhận lời đề nghị của khách hàng thì tôi xác định ngay phải theo dõi chặt chẽ hoạt động của cậu anh nhà bên vì H bằng tuổi và chơi với cậu ta”.
Theo dõi được mấy hôm thì vào 1 chiều thứ Bảy, các thám tử phát hiện cậu em ra khỏi nhà mang theo bánh mỳ cây, giấy ăn và mấy chai nước. Thấy thái độ ngó trước ngó sau của cậu bé, các thám tử đã quyết định chia nhóm ra để đi theo. Cậu em đi đến phố Kim Đồng thì rẽ vào một nhà nghỉ nằm khuất gần cuối phố. Các thám tử vào vai đôi tình nhân vào thuê phòng thì thấy cậu em lên một phòng trên tầng 3. Trong phòng có giọng nữ vọng ra nhưng chưa xác định được có phải là giọng của H không.
Một lúc sau, các thám tử rất bất ngờ khi lại có 2 cô bé nữa cũng vào phòng đấy. Nghe tiếng cười đùa ồn ào và tiếng nhạc xập xình trong phòng, các thám tử không thể tưởng tượng được chuyện gì đang xảy ra. Kinh hãi hơn, bao cao su đã kéo giãn được ném liên tiếp qua cửa sổ, rơi đầy xuống sân. Một lúc sau thì cậu em ra về.
7 giờ rưỡi tối cùng ngày, cậu anh dắt xe đi và cũng vào đúng nhà nghỉ đó trên đường Kim Đồng. Nửa tiếng sau thì cậu em lại đến. Lúc này các thám tử xác định có ít nhất 3 cô bé đang ở trong phòng. Chưa hết, khi các thám tử chuẩn bị áp sát cửa phòng nghe lén thì lại thấy một cậu thanh niên khác chạc 17 – 18 tuổi mặc quần cộc, đội mũ lưỡi trai lụp xụp đi lên gõ cửa phòng. Kiên trì theo dõi, cuối cùng các thám tử cũng nhận diện được đúng cô bé H từ trong phòng đi xuống dưới đường mua hoa quả mang lên.
Thấy tình hình nghiêm trọng và có dấu hiệu hình sự vì H đang độ tuổi vị thành niên nên anh Long đã khuyên gia đình H nên báo công an. Khi các đồng chí công an ập vào thì mọi việc nhanh chóng được làm sáng tỏ. Cậu thanh niên mặc quần cộc lên phòng cuối cùng chính là người yêu của H.
Do ở nhà bị bố mẹ quản lý chặt nên H trốn ra ở nhà nghỉ để tiện gặp người yêu. Hai anh em trai nhà bên cạnh chơi với H nên thường xuyên tiếp tế đồ ăn, thức uống và hay lên chơi với cô bé. 2 cô bé có mặt trong phòng là bạn học cùng lớp H. Nhóm này tụ tập ở đây ăn uống, thấy có sẵn bao cao su trong nhà nghỉ thì đem ra nghịch rồi ném xuống sân.
Các đồng chí công an lấy lời khai và xác định được H chưa bị “xâm hại” nên chỉ lập biên bản hành chính rồi cho về. Anh Nguyễn Minh Long nhận định, đây cũng là một bài học trong việc giáo dục con cái tuổi vị thành niên cho các bậc phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0916230811